lớp hiểu chạy các loại ổ bi đả nghiệp, 9 diều cần biết nhát dùng ổ bi đả nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi skf thông dụng.

hiện nay vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất tư vấn dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vong bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo dỡ lắp.

– vong bi cong nghiep cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi công nghiệp đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi cong nghiep đũa:
– Là loại vong bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
– vòng bi công nghiệp đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tru sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– vận dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi cong nghiep được hợp nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi công nghiệp là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi công nghiệp theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi skf.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tru ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vòng bi skf, Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vong bi FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp bảo đảm cho các lọai vòng bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tru đặc biệt, đề xuất hệ trọng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi công nghiệp cho đúng xin vui lòng liên can nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi skf sắp hỏng?
vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu diễn đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi cong nghiep. hiện nay, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất quyết theo chính xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt tử dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng nếu công việc bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vòng bi.
hiện nay, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi skf bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ thông với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi skf có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi skf tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra đa số là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn túa lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
căn do gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi skf bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện thời

vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vong bi cong nghiep FAG và vòng bi công nghiệp INA đều là những thương hiệu vòng bi hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi công nghiệp Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trọng tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi skf FAG và vòng bi skf INA.

1/ vòng bi skf FAG

vong bi FAG được xem là vòng bi skf đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sản xuất các loại vong bi cong nghiep đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại tàu bay trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vong bi của FAG.

bây chừ FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất phi cơ trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi FAG còn được vận dụng hồ hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba suy bì, giấy. vong bi FAG hiện nay là một trong những hãng vòng bi công nghiệp nức danh nhát hiện thời.

2/ vòng bi skf INA

vòng bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi skf và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện giờ.

vong bi cong nghiep INA tập kết vào các dòng sản phẩm vòng bi skf dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi cong nghiep đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vòng bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi skf INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi tốt nhất hiện giờ.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nức danh hiện giờ như vòng bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng lừng danh bây chừ, chất lượng bảo đảm. can hệ với công ty để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Related posts

Leave a Comment