dạo hiểu phai cạc loại ổ bi làm nghiệp, 9 diều cần biết lúc sử dụng ổ bi đả nghiệp, giới thiệu ổ bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

bây chừ vong bi cong nghiep được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khẩn hoang mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất tư vấn dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu chuyển vận cao và tốc độ cao.

– Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vong bi cong nghiep cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi skf đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– ứng dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vong bi cong nghiep có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
– vong bi cong nghiep đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các vận dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng vận tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vong bi theo đúng đề xuất kỹ thuật.

vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi công nghiệp, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vong bi cong nghiep.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn tru ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vòng bi skf FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp bảo đảm cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.
Chính do vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi công nghiệp vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
bên cạnh đó trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trót lọt đặc biệt, đề nghị hệ trọng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng hệ trọng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi cong nghiep đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi cong nghiep sắp hỏng?
vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi skf tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi skf.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi sẽ được phản ảnh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi. hiện nay, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi skf là phương pháp đo và phân tách rung động của vòng bi skf.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thường ngày sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi mau chóng nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vong bi cong nghiep.
bây chừ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vong bi cong nghiep này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tru đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trót lọt và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vòng bi du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ

vong bi cong nghiep FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi cong nghiep INA đều là những thương hiệu vòng bi hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi skf Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler lừng danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua quýt về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những tổ chức sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trọng điểm huấn luyện ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi skf FAG

vong bi FAG được xem là vong bi trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vong bi cong nghiep này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi skf đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại tàu bay trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản tàu bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vòng bi FAG còn được ứng dụng hầu hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba suy bì, giấy. vòng bi FAG hiện thời là một trong những hãng vong bi nổi danh nhát hiện giờ.

2/ vòng bi skf INA

vòng bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi công nghiệp và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện giờ.

vòng bi INA tập kết vào các dòng sản phẩm vong bi cong nghiep dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi công nghiệp INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi skf tốt nhất bây chừ.

đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nổi danh bây chừ như vong bi cong nghiep NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoại giả chúng tôi còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức danh bây giờ, chất lượng bảo đảm. hệ trọng với dịch vụ để được tham mưu tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Related posts

Leave a Comment